Trong những năm trở lại đây, cách pha cà phê bằng máy pha cà phê đã trở nên rất phổ biến. Điều gì khiến cho cách pha cà phê máy ngon, thu hút nhiều hàng quán và người dùng ưa chuộng đến thế? Liệu cà phê máy có giúp cho ly cà phê ngon hơn so với cà phê pha phin truyền thống? Hãy cùng Ropresso đi tìm câu trả lời nằm ngay dưới đây.
Cách pha cà phê máy có nguồn gốc từ đâu?
Là cách pha cà phê chuẩn có nguồn gốc từ Ý, cụ thể là Espresso. Một ly Espresso tiêu chuẩn Ý 30ml sẽ được chiết xuất bằng nước nóng 90°C – 92°C dưới áp suất 8-10 bar trong vòng 19- 25 giây. Có thể nói áp suất của máy pha cà phê phải đạt đến mức gấp 4 lần áp suất trong lốp ô tô.
Café pha máy khác cafe pha phin như thế nào?
Nguyên lí hoạt động của cà phê pha phin là cho cà phê vào phin và nước sôi ở 100 độ C. Với nguyên lí thẩm thấu , cà phê sẽ xuyên qua các lỗ nhỏ của phin và chiết từng giọt. Thời gian pha và định lượng cà phê – Phin nhỏ: 15-17gr/ Phin và từ 5-7 phút.
Nguyên lí hoạt động công thức pha cà phê máy được thực hiện theo cơ chế: khi nước lạnh được đưa vào máy pha. Hệ thống sẽ tự động tách cà phê ở nhiệt độ 86-900C và áp suất cao theo tiêu chuẩn và đây là quy trình khép kín. Thời gian pha cà phê pha bằng máy pha cà phê và định lượng cà phê thường 8-9gr và nhiều nhất có thể 12-14gr và thời gian là 20-30 giây.
Cách pha cà phê bằng máy ngon hay cách pha cà phê phin ngon hơn?
Cách pha cà phê phin nhỏ ngon là cách pha cà phê đơn giản, giá thành cho một phin cà phê cũng vô cùng “hạt dẻ”. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian, vì theo nguyên lý hoạt động phải cho nước nóng đi qua bột cà phê trong phin, dưới đáy phin có nhiều lỗ nhỏ để cho nước cốt cà phê đi qua, nhưng vẫn giữ lại bã cà phê trong phin.
Thông thường cách pha cà phê phin bạn mất 20gr đến 25gram nhưng với cách pha cà phê máy bạn chỉ mất từ 7gr đến 15gr mà hương vị vẫn rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất. Hơn nữa cách pha cà phê bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất.
Với nguyên lý dùng nước nóng nén dưới áp suất cao chảy qua bột cafe xay sẽ khiến cho hương vị của Espresso đậm đà, thơm hơn so với cafe pha phin.
Cách pha cà phê máy ngon
Chuẩn bị 7 – 9g bột cafe có độ mịn tiêu chuẩn. Ly, đường, sữa đá nếu bạn muốn thưởng thức một ly cà phê sữa đá bằng máy. Lưu ý rằng cần phải dùng bột cafe mộc, không tẩm ướp hương liệu để không làm tắc máy.
Cách pha cà phê bằng máy pha cà phê cũng như cách chỉnh áp xuất máy pha cà phê.
Bước 1: Khởi động máy: Bạn cần khởi động máy trước khi pha từ 20 – 30 phút để làm nóng nước trong nồi hơi. Lưu ý nhìn kim chỉ nhiệt ở mức 85 – 92 độ C, áp suất khoảng 8.3 – 9.3 bar là được.
Bước 2: Cho 7 – 9g bột cafe vào tay cầm, gạt nhẹ để cafe phẳng bề mặt sau đó dùng tamper để nén cafe với lực vừa phải. Một mẹo nhỏ cho bạn trong cách pha cà phê máy ngon đó là khi dùng lực nén cần chú ý tamper, cùi chỏ và cổ tay thẳng hàng với nhau. Sau khi nén cafe thì cần lau sạch phần bột cafe dư trên thành.
Bước 3: Làm sạch họng pha: Bật xả nước khoảng 3 – 5s để làm sạch họng pha, ổn định nước sau đó mới lắp tay cầm vào máy.
Bước 4: Chờ chiết xuất cafe: Đặt tách cafe dưới máy, bật khởi động máy và chờ máy chiết xuất cafe ra cốc. Một shot Espresso 30 – 35 ml sẽ mất khoảng 25 – 30 giây thời gian chảy.
Cách pha cà phê máy ngon cần lưu ý những gì?
Để cách pha cà phê máy ngon chuẩn đơn vị thì cần phải đảm bảo cả 4 yếu tố: bột cafe, nhiệt độ nước, lượng nước và thời gian thẩm thấu. Nếu đảm bảo đúng theo công thức pha cà phê máy này thì cốc cafe sẽ có hương thơm đậm, đặc và trên mặt có một lớp bọt màu nâu nhạt.
Ưu điểm của cách pha cà phê bằng máy
– Hạt cà phê được xay bằng máy xay chuyên nghiệp nên có thể điều chỉnh xay thô, vừa, mịn.
– Độ nguyên chất đạt 90-98%.
– Luôn kiểm soát được nhiệt độ và lượng nước phù hợp.
– Cách pha cà phê bằng máy cho ra ly cà phê nhanh, phù hợp dùng ở công sở hoặc cho người bận rộn.
– Hương vị các ly cà phê khá đồng đều, mùi đậm, ít vẩn đục.
– Không rơi vãi khi pha chế.
Nguyên liệu cà phê pha máy mua ở đâu uy tín, giá rẻ?
Điều quan trọng nhất khi pha cà phê bằng máy đó là phải đảm bảo cà phê nguyên chất vì cà phê có hương sẽ làm hư máy.
Đến với Ropresso bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với nguồn nguyên liệu cà phê sạch được chọn lựa từ những khu vườn chuyên trồng cà phê.
Cafe nguyên hạt cho cà phê pha máy cho bạn hai sự lựa chọn:
Loại cà phê 1: thành phần 100% hạt cà phê ROBUSTA nguyên chất. Hương thơm nhẹ nhàng, đắng đậm vị, không chua. Thích hợp cho người thích vị đắng ở hậu vị. Pha cà phê sữa đá / hoặc cà phê đen đá đều ngon.
Loại cà phê 2: được phối trộn theo tỉ lệ 30% hạt cà phê Arabica + 70% hạt cà phê ROBUSTA. 100% hạt cà phê rang mộc nguyên chất. Thích hợp cho những bạn thích uống: cà phê đen nóng (tuyệt hảo với hương thơm rất quyến rũ nơi cổ họng khi vừa nuốt phải ngụm đầu tiên), cà phê đen đá
Cà phê pha máy ra đời phục vụ cho sự tiện lợi, cuộc sống nhanh của thời đại nhưng vẫn giữ được hương vị cà phê đậm đà. Ngoài ra cà phê pha máy còn mang đến cho người dùng các ly cà phê sành điệu, chuẩn đều nhau. Với những hướng dẫn về cách pha cà phê máy ngon, hy vọng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và cho ra được những ly cà phê pha máy nguyên chất ngon nhất.
CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM
- ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
- Hotline: 0946 888 179
- Email: Info@ropresso.vn
- Website: https://www.ropresso.vn
- Fanpage: ROPRESSO