Cà phê nhượng quyền
  1. Home
  2. »
  3. Tin tức
  4. »
  5. Hiểu Thế Nào Cho Đúng Về Cà Phê Nhượng Quyền?

Hiểu Thế Nào Cho Đúng Về Cà Phê Nhượng Quyền?

Cà Phê Nhượng Quyền – Kinh doanh cà phê hiện nay ngày càng có sức hút trên thị trường khi sở hữu nhiều loại hình kinh doanh đa dạng. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy, mô hình kinh doanh cà phê nhượng quyền là sự lựa chọn hàng đầu của đa số các nhà đầu tư. Vậy cà phê nhượng quyền là gì? Hiểu thế nào về cafe nhượng quyền thương hiệu? Nhượng quyền cà phê mang lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ phân tích và giúp bạn trả lời những thắc mắc.

1. Cà phê nhượng quyền là gì?

Cà phê nhượng quyền hay còn gọi là cà phê nhượng quyền thương hiệu là hình thức mà các nhà đầu tư sẽ bỏ ra một mức chi phí nhất định để mua lại và thương hiệu có sẵn trên thị trường sau đó đầu tư và kinh doanh.

Khi kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu thì các nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích như sẽ có sẵn một lượng khách hàng trung thành nhất định của thương hiệu,.. và nhiều những lợi ích khác. Tuy nhiên, họ sẽ phải đáp ứng và tuân thủ theo những điều kiện của thương hiệu nhượng quyền cà phê như mặt bằng, vị trí, diện tích, thiết kế,… khi muốn ký hợp đồng.

Tóm lại, nhượng quyền thương hiệu cà phê là việc những chủ cửa hàng hoặc đơn vị muốn kinh doanh sẽ mua lại các thương hiệu cafe sẵn có và tiếp tục đầu tư, kinh doanh, phát triển chúng. Sẽ không khó để chúng ta bắt gặp những thương hiệu nhượng quyền quán cafe như: Rovina Coffee, Ropresso Coffee, Starbucks, Trung Nguyên, Highlands, Milano,…

Cà phê nhượng quyền
Cà phê nhượng quyền

2. Tại sao bạn nên kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu?

Cùng tìm hiểu doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu mang lại những lợi ích gì cho bạn lựa chọn:

Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí

Nhiều nhà đầu tư sẽ có suy nghĩ rằng sẽ quá lãng phí khi bỏ ra một khoản chi phí quá lớn để mua lại thương hiệu hay được nhượng quyền quán cà phê. Vì số này tiền có thể được sử dụng để đầu tư vào những việc tốt hơn cho một quán cà phê mới.

Tuy nhiên, bạn không nghĩ rằng việc đầu tư này sẽ giúp bạn được chi phí quảng bá thương hiệu, marketing. Bên cạnh đó, bạn đã có sẵn đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào theo trong thỏa thuận với bên nhượng quyền thương hiệu cà phê.

Cà phê nhượng quyền
Cà phê nhượng quyền

Giúp bạn tránh được rủi ro

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi bắt đầu kinh doanh cà phê như: Mô hình không phù hợp, ý tưởng không thu hút, không xác định được khách hàng mục tiêu,… thì với mô hình cà phê nhượng quyền, bạn sẽ tránh khỏi những rủi ro này.

Khi kinh doanh cà phê nhượng quyền, nhiệm vụ của bạn là vận hành một cách ổn định, cân đối được doanh thu, còn những điều kiện như ý tưởng kinh doanh cũng như thị trường thì bạn đã có thể nắm sẵn trong tay.

Bên cạnh đó những rủi ro tiềm ẩn như: thiết kế, menu, trang thiết bị,… nếu không có kế hoạch cũng như sự tính toán đúng đắn thì sẽ khiến bạn phải “đập đi xây lại”, hao hụt chi phí đáng kể mà vẫn chưa có doanh thu. Do đó việc kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu là rất có lợi.

Có sẵn thị trường khách hàng

Khi nhượng quyền cafe nguyên chất thì những đơn vị tiếp nhận sẽ tiếp tục sử dụng công thức kinh doanh, công nghệ của thương hiệu đó nên chất lượng, hương vị đặc trưng của sản phẩm sẽ được duy trì. Do đó, bạn sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng cũng như thương hiệu cà phê. Vì với những khách hàng trung thành thì họ đã sử dụng thương hiệu này trước đó nên biết được chất lượng như thế nào.

Cà phê nhượng quyền
Cà phê nhượng quyền

3. Nhược điểm của kinh doanh cà phê nhượng quyền

– Nếu thương hiệu mẹ bị rủi ro, thương hiệu nhượng quyền cũng sẽ bị ảnh hưởng.

– Kinh doanh với hình thức rập khuôn, không sáng tạo.

Cà phê nhượng quyền
Cà phê nhượng quyền

4. Tham khảo về nhượng quyền cà phê take away

Nếu chưa có đủ kinh phí để được nhượng quyền quán cafe, bạn có thể tham khảo qua hình thức nhượng quyền cafe take away.

Hình thức này còn được gọi là nhượng quyền cà phê mang đi. Khi chọn hình thức này, bạn sẽ được nhượng quyền xe cà phê mang đi, đây là những xe bán cafe lưu động. Bạn sẽ có thể tiếp cận và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Với mô hình kinh doanh này, khách sẽ chỉ đến mua rồi mang đi, cho nên bạn sẽ không cần có diện tích mặt bằng lớn, bỏ vốn ít nhưng vẫn thu lời nhiều.

Cà phê take away thường thích hợp với những khách hàng có ít thời gian như học sinh, sinh viên, người làm việc văn phòng,..

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về hình thức kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu mà bạn có thể tham khảo. Nếu đang muốn khỏi đầu kinh doanh thì đây là một mô hình bạn nên lựa chọn.

Cà phê nhượng quyền
Cà phê nhượng quyền

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM​

  • ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
  • Hotline: 0946 888 179
  • Email: Info@ropresso.vn
  • Website: https://www.ropresso.vn
  • Trang chủ:  ROPRESSO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ quan tâm: