Để có ly cà phê ngon nên pha máy hay pha phin? Cà phê máy uống nóng thơm. Cà phê phin uống đá phê hơn cà phê máy. Mỗi cách pha có một thế mạnh riêng. Không có cách pha nào ngon hơn.
Pha máy hay pha phin nó chỉ là cách pha. Pha máy là cách pha cà phê của người nước ngoài. Pha phin là cách pha cà phê truyền thống của người Việt chúng ta. Và cũng không có chuyện là cà phê pha máy khác với cà phê phin nhé.
Có phải bạn đang thắc mắc, cà phê ngon nên pha máy hay pha phin?
- Chúng ta có thể kết hợp hài hòa giữa cà phê pha phin truyền thống và cà phê pha máy ý hiện đại để có những tách cà phê ngon và hợp “gu” đúng nghĩa.
- Ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp thì không ít khách hàng suy nghĩ về vấn đề cà phê nên sử dụng pha máy hay pha phin sẽ ngon và thu hút khách hơn?
- Để trả lời cho câu câu hỏi này, nó cũng giống như việc bạn lựa chọn trưa nay ăn cơm hay bún, vì nó phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta có thể cùng so sánh chúng dưới nhiều phương diện để có lựa chọn phù hợp cho mình hơn nhé.
- Để có một ly cà phê theo sành điệu theo phong cách phương Tây. Pha máy có nhiều ưu điểm, tuy nhiên để có thể thưởng thức tập trung cao làm việc trong nhiều giờ thì có lẽ pha phin mang tính thuyết phục hơn.
So sánh chi tiết cách pha máy và pha phin để bạn quyết định nhanh hơn:
Cà phê pha phin
- Nguyên lí hoạt động là cho cà phê vào phin và nước sôi ở 1000C. Với nguyên lí thẩm thấu , cà phê sẽ xuyên qua các lỗ nhỏ của phin và chiết từng giọt
- Nguyên liệu Cà phê nguyên chất
- Dòng cà phê tham khảo Cà phê Rovina
- Thời gian pha và định lượng cà phê – Phin nhỏ: 15-17gr/ Phin và từ 5-7 phút
- Thưởng thức Vừa pha vừa cảm nhận mùi thơm nhẹ của cà phê. Từng giọt nhỏ tí tách và nhâm nhi tạo cảm giác thích thú
- Khi uống nóng Cà phê pha phin nhanh nguội, nên cần phải đặt trên 1 chén nước nóng.
Cà phê pha máy
- Nguyên lí hoạt động là cà phê sử dụng pha máy được thực hiện theo cơ chế: khi nước lạnh được đưa vào máy pha. Hệ thống sẽ tự động tách cà phê ở nhiệt độ 86-900C và áp suất cao theo tiêu chuẩn và đây là quy trình khép kín
- Nguyên liệu Cà phê nguyên chất
- Dòng cà phê tham khảo cà phê Ropresso
- Thời gian pha và định lượng cà phê Thường 8-9gr và nhiều nhất có thể 12-14gr và thời gian là 20-30 giây.
- Thưởng thức ly cà phê được hoàn thành tương đối khá nhanh, phù hợp văn phòng công sở và người bận rộn
- Khi uống nóng Pha máy giữ nhiệt cao hơn, phù hợp cho khách muốn uống nóng.
Nét đẹp cà phê phin trong văn hoá ẩm thực người Việt
- Cà phê pha phin là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt. Đòi hỏi người pha có kinh nghiệm.
- Khi uống bằng pha phin, cảm giác rất đậm đà. Nó làm con người ta thôi trầm lắng, chìm đắm trong làn hơi nóng bốc lên lan tỏa.
- Và một ly cà phê pha máy là một sự tích hợp của các yếu tố. Loại cà phê, lượng cà phê, lượng nước và thời gian. Nên luôn mang đến cho người dùng các ly cà phê sành điệu, chuẩn đều nhau.
Vậy để có lý cà phê ngon nên pha máy hay pha phin? Là tuỳ vào cách mà bạn thưởng thức cà phê nhé.
Hiện nay, ngoài hai cách pha này, chúng ta còn thấy có nhiều dòng cà phê hòa tan rất tiện lợi, đáp ứng phù hợp cho nhịp sống bận rộn.
CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM
- ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
- Hotline: 0946 888 179
- Email: Info@ropresso.vn
- Website: https://www.ropresso.vn
- Fanpage: ROPRESSO