Cafe pha máy Ropresso – 500gr

Thương hiệu: ROPRESSO
Đơn vị tính:Gói
Trọng lượng tịnh: 500g
Hạn sử dụng:1 năm
Xuất xứ: Việt Nam
Độ ẩm: ≤ 5 %
Hàm lượng caffein:>1,5%

130.000 

Chuyên mục:

Café pha máy Ropresso – 500gr

Đặc tính:

  • Thể chất mạnh
  • Vị cân bằng
  • Thành phần: Cà phê (Robusta ,Arabica, Culi)

Được chế biến từ hạt cà phê Robusta – Culi – Arabica của Việt Nam . Cà phê Café pha máy Ropresso mang đến cho người dùng 1 ly cà phê với mùi vị đặc trưng đúng Vị thật của cà phê Việt Nam, vị đắng của Robusta, mùi thơm của Arabica. Hậu vị cân bằng, không chua – CHUẨN GU VIỆT NAM

Cách pha cafe Espresso bằng máy ai cũng làm được.

Espresso là loại cafe đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng máy pha cà phê. Và bất cứ loại máy pha cà phê nào cũng thực hiện được loại cafe này.

Cụ thể các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: 12g – 15g bột cà phê nguyên chất đối với loại máy single shot. Độ mịn (độ xay) của bột cà phê đạt tiêu chuẩn pha máy. (Lượng bột cafe sẽ khác đối với máy pha double shot).

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Khởi động máy pha cà phê

Một trong những quy tắc căn bản của việc sử dụng máy pha cà phê là phải làm nóng nồi hơi nước trước. Vì vậy, trước khi sử dụng máy pha cà phê, bạn nên khởi động máy trước khoảng 20 – 30 phút.

Máy pha cà phê sẽ sẵn sàng sử dụng khi nhiệt độ ở mức 85 – 96 độ C. Mức áp suất sẽ khoảng 9 – 10 bar.

  • Bước 2: Kỹ thuật nén tamper

Cho bột cafe nguyên chất đã chuẩn bị vào tay cầm, gạt nhẹ cho phẳng bề mặt. Sau đó dùng tamper nén cafe với lực vừa phải. Lưu ý rằng không nén quá chặt nhé! Sau khi nén thì lau sạch phần bột cafe dư.

  • Bước 3: Làm sạch đường nước, họng pha

Bật thử nút pha cho nước sôi chảy xuống, mục đích để làm sạch họng pha. Sau đó, gắn tay cầm vào máy và vặn đúng khất cho chặt.

  • Bước 4: Pha cafe

Đặt ly bên dưới, nhấn nút pha và chờ chiết xuất cafe. Thời gian chiết xuất khoảng 22-25s. Bạn sẽ có được thành phẩm là khoảng 30-35ml cafe nguyên chất.

Các bước thực hiện pha cà phê bằng các loại máy phổ thông

Yêu cầu thành phẩm:

Espresso chuẩn vị sẽ có mùi thơm đậm đà. Đặc biệt là có lớp crema dày.

Espresso chỉ chuẩn vị khi sử dụng bột cafe nguyên chất 100%. Bạn có thể tham khảo những loại bột cafe rang xay nguyên chất của ROPRESSO với công thức đặc biệt nhé!

Pha cafe Espresso bằng máy là bước cơ bản nhất của một Barista. Đây là loại cafe đơn giản nhất và cũng là loại “nền tảng” để thực hiện các loại cafe khác phức tạp hơn. Vậy nên bạn hãy cố gắng thực hành nhuần nhuyễn cách pha Espresso bằng máy nhé!

Ropresso – Café pha máy Việt Nam
Email: info@ropresso.vn
Hotline tư vấn: 0946888179
Website: www.cafephamay.vn