Cà phê là thức uống rất quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, môi trường sống. Cà phê có hai kiểu pha phổ biến là pha phin và pha máy. Mỗi kiểu pha cà phê có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng Ropresso tìm hiểu nhé!
Để pha cà phê, ở các quán cà phê, sử dụng hai cách thông dụng nhất là pha bằng phin và Cà phê pha máy. Mỗi một cách lại có một ưu điểm, sức hấp dẫn riêng đối với người uống cà phê. Cùng tìm hiểu thêm về sự khác nhau của 2 cách pha cà phê này nhé.
Cà phê pha phin
Pha cà phê bằng phin là một trong những cách pha cà phê phổ biến trong những năm trước đây và hiện tại đối với các tín đồ của cà phê nguyên chất. Phin pha cà phê thường được dùng trong các quán cà phê nhỏ, tập trung ít khách, với cách pha vô cùng đơn giản, chỉ cần chờ nước chảy từ từ qua bột cà phê nhờ trọng lực.
Chính vì thế, khách hàng khi đến quán sẽ có thời gian để chờ đợi cà phê chiết xuất cũng như thưởng thức một ly cà phê nguyên chất theo cách riêng.
Với chi phí cho một phin cà phê cũng khá rẻ, vì vậy mà người bán có thể trang bị nhiều bộ phin pha chế mà giá thành cũng không hề đắt.
Nhược điểm của cách pha truyền thống này là tốn nhiều thời gian, đối với những người bận rộn thì việc thưởng thức cà phê pha phin là điều không thể.
Phin pha cà phê sẽ cho ra cà phê không đậm đặc, nguyên chất và mùi vị không sánh được với các loại máy pha cà phê chuyên nghiệp. Đây cũng là lý do khiến cà phê phin không còn tiện dụng và được ưa chuộng nhiều.
Cà phê pha máy
Những năm gần đây, các quán cà phê chuyên nghiệp đã bắt đầu sử sử dụng các loại máy pha cà phê chuyên nghiệp có công suất lớn nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê espresso hay cappuchino truyền thống.
Một máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể sản xuất từ 100 – 300 ly/ giờ, đáp ứng ngay nhu cầu của người sử dụng.
Với hệ thống hiện đại, thiết bị điều khiển thông minh được lập trình sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa lượng cà phê trong pha chế, tự động điều chỉnh lượng nước, áp xuất nồi hơi, giúp tiết kiệm thời gian và giúp các barista có thể cùng lúc làm nhiều việc khác nhau trong thời gian đợi máy pha cà phê pha chế.
Với giá thành cho một máy pha cà phê chuyên nghiệp sẽ khá cao. Chính vì thế, việc suy nghĩ có nên mua một máy pha cà phê không cũng sẽ làm bạn khá đau đầu.
Tóm lại, pha cà phê bằng phin phù hợp khi có sẵn bột cà phê chất lượng, có nhiều thời gian, có kinh nghiệm pha ngon. Pha phin có thể tạo ra ly cà phê có hương vị riêng bằng cách điều chỉnh nguyên liệu, cách pha.
Hoặc bạn muốn một không gian thư giãn, vừa pha cà phê vừa nghỉ ngơi hay trò chuyện cùng bạn bè, người thân, thì cà phê pha phin là sự lựa chọn tuyệt vời đấy.
Ngược lại, Cà phê pha máy là nét đặc trưng của nơi công sở, là loại máy không thể thiếu ở các quán cà phê để tạo ra nhiều ly cà phê thơm ngon gần như cùng một lúc, dành riêng cho những người bận rộn, những người thích hương vị cà phê nguyên chất hay có sở thích uống cà phê không quá cầu kỳ, đặc biệt.
Ngày nay, mặc dù đã có cà phê hoà tan vô cùng tiện lợi nhưng cà phê pha phin và cà phê pha máy đều có những hương vị đặc trưng riêng không thể thay thế. Chọn lựa cách pha nào là tùy thuộc vào thói quen và sở thích của mỗi người. Chúc các bạn có những ly cà phê thật thơm ngon! Ngoài ra hãy đến và khám phá Menu của Highland Coffee, Starbuck,…để thưởng thức những ly cà phê chất lượng nhé
CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM
- ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
- Hotline: 0946 888 179
- Email: Info@ropresso.vn
- Website: https://www.ropresso.vn
- Fanpage: ROPRESSO