Cà phê pha máy
 1. Home
 2. »
 3. Tin tức
 4. »
 5. CÀ PHÊ PHA MÁY – SO SÁNH PHA PHIN VÀ PHA MÁY

CÀ PHÊ PHA MÁY – SO SÁNH PHA PHIN VÀ PHA MÁY

Cà phê máy hay còn gọi là cà phê pha máy Espresso

Như chúng ta đã biết, trên thế giới máy pha cà phê đã được các nước Châu âu, Châu Mỹ  đưa vào sử dụng từ lâu, để pha cà phê thưởng thức hàng ngày, có những máy có giá hàng triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam thì máy pha chỉ xuất hiện trong những năm gần đây, một số dòng máy pha cà phê máy pha cà phê chuyên nghiệp, tự động và máy pha cà phê mini đang xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Một số một số loại máy pha chuyên nghiệp nổi bật như:

 • Javabot – $1,000,000 (khoảng 23,2 tỷ vnđ)
 • Van der westen speedster – $20,000 (khoảng 464 triệu vnđ)
 • Elektra belle epoque  – $20,000 (khoảng 464 triệu vnđ)
 • Siphon bar – $20,000 (khoảng 464 triệu vnđ)
 • Rancilio classe 10 – $18,500 (khoảng 430 triệu vnđ)
 • Slayer espresso – $18,500 (khoảng 418 triệu vnđ)
 • Franke evolution 1 step – $18,000  (khoảng 418 triệu vnđ)
 • Concordia integra –  $14,950  (khoảng 346 triệu vnđ)
 • Nuova Simonellia – $ 13,500  (khoảng 313 triệu vnđ)
 • Cyncra – $12.500  (khoảng 290 triệu vnđ)
Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

CÀ PHÊ PHA MÁY: KHÁI NIỆM, NHẬN BIẾT – LOẠI NGON -CÁCH PHA

Khái niệm cà phê pha máy

Cà phê được rang từ những hạt cà phê thật 100%, không pha tạp chất như đậu, bắp, tinh bột, phụ gia. Có thể nói là loại cà phê chất lượng cao, hạt cà phê ngon, sạch khi phối trộn với nhau sẽ tạo ra một hương vị độc đáo nhất.

Cà phê pha máy là cà phê được tuyển lựa từ những hạt cà phê tốt nhất, qua quá trình rang và xay cho ra sản phẩm cà phê.

Cà phê pha máy sạch, nguyên chất là một khái niệm chung chỉ cho loại cà phê có chất lượng cao, được xay tại chỗ – ngay nơi bán để phân biệt với các loại cà phê kém chất lượng có trộn tạp chất.

Quy trình phải đảm bảo sạch từ những bước chăm sóc, thu hoạch đến các bước chế biến đảm bảo không có bất kì các hóa chất độc hại nào.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Làm sao để nhận biết cà phê pha máy

Màu nước

Khi phân biệt qua màu sắc, đòi hỏi việc pha chế phải đảm bảo là các thiết bị pha phải độc lập, lúc này mắt thường có thể nhìn được. Màu nước đặc trưng của cà phê pha máy nguyên chất là màu cánh gián, rất dễ nhạt màu khi pha chung với sữa vì đây là màu sắc bản chất bên trong hạt cà phê được pha ra chứ không phải là màu hương liệu. Không bị đen, khi uống vào đắng nhẹ – không bị gắt. Nếu bạn là người sành, quen uống cà phê pha máy thì rất dễ dàng nhận ra đâu là cà phê trộn bột nành bột bắp và đâu là cafe pha máy.

Lớp bọt tự nhiên khi đánh cà phê

Một đặc điểm nữa giúp bạn nhận ra cà phê pha máy là lớp bọt khi pha bằng phin. Cà phê sau khi được pha phin đánh lên sẽ có lớp bọt nâu và mau tan. Trong khi đó cà phê có trộn bột hoặc chất tạo bọt thì khi đánh lên lớp bọt này rất lâu tan và trắng dần. Lớp bọt trên cùng khi pha ly cà phê pha máy cũng chỉ tạo được một ít lớp bọt màu nâu, hơi sáng và nhanh tan còn đối với các sản phẩm cà phê pha máy có tạp chất sẽ có lớp bọt màu óng ánh, khi đánh lên sẽ đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn đẹp mắt thì đây không phải là lớp bọt tự nhiên mà là bọt xà bông.

Mùi vị cà phê pha máy

Mùi vị cà phê pha máy nguyên chất, có mùi đặc trưng không thể nhầm lẫn, một số vị đắng tự nhiên rất tinh tế, nhẹ nhàng, rất dễ để nhận ra. Bởi vì nó là hương vị từ nội tại hạt cà phê pha máy.

Cà phê pha máy sẽ có hương vị đặc trưng, khó có thể nhầm lẫn. Là sự hòa quyện giữa vị đắng tự nhiên và vị chua thanh mang đến sự tinh tế cho người thưởng thức, đồng thời vị thơm nhẹ nhàng, không quá nồng nàn, mạnh bạo như khi trộn hương liệu. Việc nhận biết cà phê pha máy thông qua mùi vị và hương thơm cũng đòi hỏi người thưởng thức phải có kinh nghiệm.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Độ Sánh Cà Phê

Khi nói đến độ sánh của cà phê pha máy thì sẽ không nhiều, chỉ sánh hơn nước một ít hoàn toàn không phải là loại nước sền sệt, sánh đặc, sánh dẻo…Trong trường hợp này, cà phê pha máy đã bị trộn thêm các tạp chất như bột bắp, bột đậu rang…

Nước Cốt Cà Phê

Một trong những điểm dễ phân biệt đối với cà phê pha máy đó chính là sau khi pha màu nước sẽ có màu từ nâu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá hoặc sữa vào màu nâu này sẽ nhạt đi. Nước màu nâu trong trẻo hoàn toàn không phải là màu đen đục vì phần lớn các sản phẩm này đều có pha tạp chất như hạt đậu, hạt bắp rang.

Đây là một trong những điểm khác biệt dễ nhận biết bằng thị giác bởi cà phê sau quá trình rang có cháy đến đâu thì màu nước khi pha cũng hoàn toàn không phải màu đen.

Khối Lượng Riêng

Bởi vì bột cà phê pha máy có trọng lượng riêng nhỏ hơn so với bột các loại ngũ cốc khác vì vậy mà phần thể tích của 1 kg bột cà phê pha máy sẽ lớn hơn cà phê tạp và điều này có thể dễ dàng phân biệt bằng trực quan.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Cà phê pha máy giá bao nhiêu 1kg

Cà phê pha máy giá bao nhiêu 1kg là một câu hỏi rất dễ để đưa ra. Trên thị trường có rất nhiều loại cà phê pha máy, tùy từng khu vực khác nhau mà giá cả cũng khác nhau, hình thức sơ chế khác thì bảng giá cũng khác.

Thông thường thì giống cà phê sẽ mang lại sự chênh lệch giá cao nhất, ví dụ; cà phê Moka, Arabica, Typica giá rất cao, thường từ 200.000 đồng -500.000 đ/1kg, trong khi đó cà phê hạt rang Robusta giá chỉ từ 90.000 đồng – 160.000 đồng. bên cạnh đó, phương thức sơ chế cũng là thành phần quan trọng trong định giá.

Trên thị trường do những đặc điểm của cà phê hạt pha máy nguyên chất phục vụ nhu cầu của tín đồ cà phê theo một số tiêu chí khác nên giá rất khác nhau

Mời quý khách xem qua sự khác biệt giữa nhu cầu và tiêu chí cà phê pha máy

So sánh cà phê sạch pha máy, pha phin qua bảng tóm tắt sơ lươc như sau:

TIÊU CHÍ

PHA MÁY

PHA PHIN

Loại cà phê

Arabica –

Robusta

Arabica –

Robusta

Sơ chế

Natural, Honey, Dry, Wash

Natural, Honey, Dry, Wash

Size hạt

Nhiều kích cỡ (S14-16-S18)

Nhiều kích cỡ (S14-16-S18)

Mức rang

Light – Medium – Dark

Light – Medium – Dark

Tỷ lệ phối hạt

Theo nhu cầu

Theo nhu cầu

Thời hạn sử dụng

3 tháng

6 tháng

Cà phê sau rang 

Cà phê tươi mới

Cà phê không cần quá mới

Nguồn nước

Nguồn nước sạch, tinh khiết

Nước sạch

Chất lượng

Chất lượng cao

Trung bình, cao, thấp

Tạp chất

Sạch tạp chất 100%

Có lẫn tạp chất hoặc sạch

Bột

Xay là dùng ngay

Có thể để qua ngày sau

Cà phê

Pha là uống ngay

Có thể để lạnh nhiều giờ

Nhiệt độ pha

Nên dưới 90-95 độ c

Từ 95-99 độ C

Lượng cà phế cốc

15G

25G

Thơi gian pha

20-25 giây

7- 10 phút

Hương vị

Đồng nhất

Không đồng nhất

Hạt rang

Không đổ dầu, pha không chua, đậm, thơm, lớp Creama dày

Đậm, có dầu, thơm, không có crema

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

CÀ PHÊ PHA MÁY LOẠI NÀO NGON

Việc thưởng thức và quan điểm như thế nào là cà phê pha máy ngon hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Ví dụ một người đã quen sử dụng cà phê pha máy Arabica khi chuyển qua thưởng thức cà phê pha máy Robusta sẽ cảm giác khá sốc khi mùi kém thơm cũng như vị đắng hơn, caffein cũng cao hơn làm bồn chồn cơ thể.

Ngược lại, khi một người đã sử dụng cà phê pha máy Robusta một thời gian chuyển qua thưởng thức cà phê pha máy Arabica sẽ cảm thấy cà phê nhạt hơn, có vị chua chua, uống ít “phê”’ hơn.

Ngoài ra để cà phê có mùi vị độc đáo hơn, người dùng hay trộn các loại hạt lại với nhau theo tỷ lệ nhất định cho ra hương vị đặc biệt. Ví dụ loại mix vị của Cà Phê  trộn tỷ lệ 50% Arabica, 50% Robusta, được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tóm lại, mỗi loại cà phê pha máy như Robusta, Arabica, Culi, Moka,…đều có một hương vị riêng và việc đánh giá ngon còn tùy vào gu thưởng thức của mỗi người. Do đó nếu có điều kiện hãy thưởng thức qua các loại cà phê pha máy để có dịp tự trải nghiệm và đưa ra cho mình kết quả cho bản thân.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

CÁCH PHA CÀ PHÊ PHA MÁY NGON

Một số lưu ý khi chọn cà phê pha máy

 • Hạt cà phê pha máy phải đồng đều, sạch, không tạp chất, không phụ gia, đặc biệt cà phê pha máy không đễ lẩn đá hoặc kim loại.
 • Cà phê pha máy phải được đựng trong túi nhôm có van thông hơi một chiều cao cấp.
 • Cà phê pha máy phải còn hạn sử dụng, tốt nhất là cà phê mới rang trong vòng một tháng.
 • Hạt cà phê pha máy tránh để trong tủ lạnh, nơi ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao.

Một số lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê:

 • Tránh để hạt cà phê pha máy trên phểu máy xay cà phê qua đêm.
 • Vệ sinh máy pha thường xuyên, một tuần một lần hoặc hai tuần một lần tùy theo tình hình sử dụng.
 • Máy pha cà pha phải đảm bảo cấp nước đầy đủ, áp suất nhiệt độ pha ổn định. 

Cà phê hạt của Ropresso – Lựa Chọn Pha máy là cà phê sạch và nguyên chất 100%

Là nhà rang cà phê, cung ứng sỉ lâu năm, uy tín trên thị trường, chúng tôi có nhiều dòng cà phê hạt chất lượng cao khác nhau như: ROBUSTA, MOKA, ARABICA,… Cà phê hạt chúng tôi được tuyển chọn từ các khu vực Tây Nguyên như Ban Mê – Đắk Lắk và Cầu Đất – Lâm Đồng.

Những loại cà phê ngon nhất Việt Nam được chúng tôi lựa chọn, pha máy nhằm đảm bảo cho quý khách có một hương vị độc đáo nhất, nguyên chất và sạch sẽ nhất.

Nắm được nhu cầu của quý khách hàng là cần thiết phải có cà phê ngon nhất tại Quầy của mình trong bất kỳ thời điểm nào, vì thế cà phê hạt pha máy do Ropresso cung cấp luôn đảm bảo; chất lượng – mới rang,… đảm bảo lưu trữ tốt và an tâm sử dụng.

Cà phê pha máy
Cà phê pha máy

Cung cấp Cà phê sạch pha máy nguyên chất cao cấp cho máy pha Espresso và Pha Phin

Trực tiếp cung cấp ra thị trường với giá xuất xưởng, giá gốc thấp nhất cho quý khách hàng. Công ty chúng tôi chuyên pha máy các loại cà phê sạch, nguyên chất cho Pha phin và pha máy Epresso, với một mức giá ưu đãi, có thể nói là rẻ nhất.

Cà phê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những hạt cà phê Robusta, Culi, Arabica, Moka… đến từ Đắk Lắk và Cầu đất – Đà Lạt. chỉ pha máy cà phê hạt 100 % nguyên chất- sạch. Công nghệ pha máy hiện đại sẽ làm sạch tạp chất trong quá trình rang, đảm bảo pha máy hay pha phin đều cực kỳ an toàn cho dụng cụ pha chế của quý khách.

Hiểu được mức độ cạnh tranh cao và ngày càng gay gắt trong ngành cà phê, vì thế để tối ưu chi phí cho khách hàng, chúng tôi đã đưa ra một mức giá cà phê sỉ, hợp lý để Qúy khách hàng lựa chọn. Cà phê giá sỉ tại công ty tại công ty chúng tôi (giá hạt rang và bột bằng nhau). Quý khách có thể lựa chọn cà phê bột/hạt đều yên tâm. Ropresso pha máy từ 100 % từ cà phê.

Giá Cà phê pha máy hợp lý, tạo lợi thế trong kinh doanh lâu dài!!

Các loại cà phê Robusta, Culi, Arabica, Moka, và một số loại cà phê khác do chúng tôi cung cấp giá sỉ, được minh bạch theo bảng giá (kèm theo), nếu quý khách có những đặc thù kinh doanh riêng, có thể thỏa thuận với chúng tôi Để điều chỉnh giá cho phù hợp với nhu cầu của mình. Cà phê cung cấp giá sỉ là giá rẻ hơn so với thông thường, cho Qúy khách có nhu cầu mua đi bán lại, cho quán cà phê, nhà hàng khách sạn, không kể xa gần trên mọi vùng miền Việt Nam.

 • Ưu điểm khi chọn cà phê hạt giá sỉ là quý khách có thể tự phối trộn các loại cà phê với nhau theo ý của mình và có thể linh động hơn trong quá trình sử dụng.
 • Nhược điểm; cà phê sau khi rang pha máy rất dễ bị oxy hóa, trong quá trình phối trộn dễ làm mất hương vị của cà phê, vì thế trong quá trình phối trộn, đặc biệt lưu ý đến khoảng thời gian, nhanh nhất có thể, sẽ làm giảm thiểu tối đa quá trình thoát hơi của cà phê.

Cà phê nguyên chất tại công ty chúng tôi pha máy đảm bảo an toàn sử dụng, cung cấp ra thị trường với một mức giá sỉ, ưu đãi cho mọi khách hàng.

Cà phê giá sỉ tại chúng tôi cũng đang cung cấp có một mùi vị khác nhau, có nhiều mức giá khác nhau tùy theo mỗi mức rang và thành phần bên trong. Vì vậy, ngoài tham khảo bảng giá đang xay cà phê và hương vị đặc trưng được liệt kê thì quý khách cũng có thể liên lạc trực tiếp qua Zalo/Phone để được hướng dẫn tận tình tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm pha máy cũng như tìm ra vị cà phê sạch ưu tú nhất cho quán cà phê của quý khách.

Nhà máy rang xay và cung cấp trực tiếp cà phê sạch nguyên chất

Ropresso hân hạnh là nhà pha máy và cung cấp trực tiếp cà phê nguyên chất, sạch, pha phin – pha máy giá sỉ cho khách hàng không thông qua đại lý với giá xuất xưởng, giá gốc thấp nhất cho quý khách hàng.

Mức giá ưu đãi có thể nói là rẻ nhất, cà phê tại Ropresso được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những hạt cà phê ngon nhất từ Đắk Lắk và Đà Lạt. Chúng tôi chỉ rang cà phê hạt 100 % nguyên chất, sạch, công nghệ hiện đại, làm sạch tạp chất trong quá trình rang, tạch sạch tạp, đá, dị vật, đảm bảo pha máy pha phin đều cực kỳ an toàn cho dụng cụ pha chế của quý khách.

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM​

 • ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
 • Hotline: 0946 888 179
 • Email: Info@ropresso.vn
 • Website: https://www.ropresso.vn
 • Fanpage: ROPRESSO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ quan tâm: