MỞ QUÁN CÀ PHÊ
  1. Home
  2. »
  3. Tin tức
  4. »
  5. KINH DOANH MỞ QUÁN CÀ PHÊ CÓ CẦN HỌC PHA CHẾ?

KINH DOANH MỞ QUÁN CÀ PHÊ CÓ CẦN HỌC PHA CHẾ?

Hiện nay kinh doanh mở quán cà phê là đích đến của những bạn trẻ muốn khởi nghiệp và đam mê ngành F&B. Tuy nhiên việc chuẩn bị cho mình kiến thức về kinh doanh, quản lý liệu đã đủ để mở quán chưa? Bạn có cần trang bị thêm kiến thức về pha chế trước khi mở quán không? Cùng Ropresso tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết sau nhé.

Những điều cần biết trước khi mở quán cà phê

Để thu hút khách hàng, bạn có thể trang trí quán của mình với những thiết kế ấn tượng, đẹp, độc, lạ, hoặc bày trí nhiều góc chụp hình phù hợp thị hiếu giới trẻ. Nhưng để giữ chân khách hàng, bạn cần một menu đồ uống chất lượng, phù hợp đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mỗi khi nhắc đến các thương hiệu đồ uống như: Rovina Coffee, Ropresso Coffee, Highlands, The Coffee House, Trung Nguyên Legend, Cộng Cà phê,… khách hàng không còn xa lạ với các thức uống Signature làm nên tên tuổi của quán như: Cà phê pha máy Ropresso, Trà Đào Cam Sả của The Coffee House, Trà Sen Vàng của Highlands hay Cốt dừa của Cộng. Đồ uống chính là sản phẩm cốt lỗi cần được chú trọng trong kinh doanh quán cà phê.

MỞ QUÁN CÀ PHÊ
MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Tại sao mở quán cà phê lại cần học pha chế

Hiện nay, giá thành của các khóa học pha chế đang ở mức hợp lý. Một khóa học cơ bản bao gồm các công thức trà, cà phê, trà sữa, đồ đá xay cơ bản,… có học phí dao động trong khoảng 10,000,000 VND. Chi phí 10,000,000 VND cũng là khoản đầu tư dễ chấp nhận so với chi phí ban đầu bỏ ra để mở quán.

Tạo ra menu độc quyền riêng cho quán

Với mô hình kinh doanh mở quán cà phê, đồ uống là yếu tố tạo nên sự khác biệt bền vững, chìa khóa cốt lõi tạo nên sự thành công. Khi học pha chế một cách bài bản, bạn sẽ có kiến thức nền cơ bản để xây dựng menu và phát triển các công thức đồ. Trong trường hợp tuyển nhân viên pha chế, chủ quán vẫn đủ kiến thức để đánh giá chất lượng đồ uống và kỹ thuật pha chế một cách khách quan nhất.

Bắt kịp xu hướng trong thị trường F&B

Trước khi mở quán cà phê, việc học pha chế còn giúp bạn cập nhật được những món đồ uống đang là xu hướng hiện nay. Điều này giúp bạn xác định được rõ ràng hơn định hướng của quán khi xây dựng menu và chọn đồ uống chủ đạo cho quán cà phê của mình, cũng như bắt “trend” tốt trong quá trình hoạt động.

Xây dựng mối quan hệ trong ngành

Tham gia các khóa học pha chế là cơ hội tốt để giao lưu, xây dựng mối quan hệ trong ngành. Ngoài học được các công thức pha chế cơ bản, bạn còn có thể học được những kinh nghiệm hoặc tìm được những bạn hàng, nhà cung cấp phù hợp để hợp tác lâu dài. 

MỞ QUÁN CÀ PHÊ
MỞ QUÁN CÀ PHÊ

5 lưu ý cho người bắt đầu mở quán

Nghiên cứu thị trường

Mở quán cà phê cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và tiền bạc. Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu, phân tích nhiều yếu tố chủ quan và khách quan trước khi quyết định mở quán.

Một số vấn đề bạn cần quan tâm như: Họ là ai? Đến quán cà phê làm gì? Khách hàng đến trong khoảng thời gian nào? Cách bày trí, thái độ phục vụ của quán ra sao? Vị trị liệu có phù hợp với phân khúc khách hàng mà quán hướng đến? Thói quen chi tiêu của khách hàng mục tiêu, họ sẵn sàng trả bao nhiêu cho thức uống? Số vốn của bạn là bao nhiêu và bạn yêu thích dòng đồ uống/phong cách đồ uống nào? 

MỞ QUÁN CÀ PHÊ
MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Lập kế hoạch kinh doanh

Để phác thảo ra một kế hoạch kinh doanh quán cà phê thành công, các bạn cần phân tích, trả lời được các câu hỏi sau:

_ Tệp khách hàng tiềm năng mà quán bạn hướng đến là ai? Độ tuổi, mức thu nhập, thói quen làm việc, giải trí, học tập của họ,…

_ Khu vực mà bạn muốn mở quán ở vị trí nào? Diện tích bao nhiêu? Có chỗ để xe không? Bạn sẽ tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tại địa điểm này?

_ Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Họ có điểm gì nổi bật? 

_ Mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn: Cà phê sân thượng, Cà phê sách, Cà phê cá,….

_ Phong cách thiết kế trang trí quán cà phê của bạn là gì?

_ Loại cà phê mà bạn phục vụ: Cà phê phin,  Cà phê Ý, Arabica, Robusta, Cà phê chồn hay đồ uống đá xay, sinh tố trái cây…

_ Thủ tục pháp lý cần thiết khi mở quán cafe

_ Bạn cần thuê bao nhiêu nhân viên để vận hành quán? 

_ Vốn cần có để đưa quán đi vào hoạt động? Bạn đã có bao nhiêu tiền? Cần vay bao nhiêu? 

_ Tính toán giá bán phù hợp dựa trên giá nguyên liệu, tiền mặt bằng, chi phí nhân viên, chi phí khấu hao trang thiết bị.

_ Làm báo cáo hàng tháng, theo dõi tình hình tài chính của quán. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên dự trù vốn để trong trường hợp dịch bệnh hoặc thời gian hoàn vốn dài hơn dự kiến bạn vẫn đủ tài chính để duy trì quán.

Hãy đến các quán cà phê kinh doanh thành công để quan sát, học tập cách họ làm, vận hành quán rồi tổng hợp, làm kế hoạch và xem xét điều chỉnh tùy tình hình thực tế.

MỞ QUÁN CÀ PHÊ
MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Chọn địa điểm

Nên dành thời gian phân tích, xem xét các vấn đề sau trước khi chọn địa điểm kinh doanh: Vị trí mở quán có đủ rộng hay không? Có dễ để khách hàng nhìn và tìm thấy hay không? Chỗ đậu xe ở đâu? Lưu lượng, tần suất người qua lại ở từng thời điểm? Có nhiều quán cà phê, đối thủ cạnh tranh xung quanh hay không?…

Thiết kế trang trí quán

Không gian quán cà phê là yếu tố thu hút khách hàng và lôi kéo họ quay trở lại sau này. Cách thiết kế, bài trí, tạo không gian trong quán sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ. Đó có thể là phong cách Retro, Minimalist, Vintage…

Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị cho quán

Hãy sử dụng các công cụ truyền thông trực tuyến như Facebook, Instagram. Áp dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách đến quán trong thời gian đầu như giảm giá món, check-in, review quán nhận quà,…

MỞ QUÁN CÀ PHÊ
MỞ QUÁN CÀ PHÊ

CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ ROBUSTA VIỆT NAM​

  • ĐĐKD: 224/42/20/21 TX22, KP7, P.Thạnh Xuân, Q.12, TPHCM
  • Hotline: 0946 888 179
  • Email: Info@ropresso.vn
  • Website: https://www.ropresso.vn
  • Fanpage: ROPRESSO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn sẽ quan tâm: